Bảo tàng Văn hóa dân gian Hội An
Bảo tàng Văn hóa dân gian Hội An
Bảo tàng Văn hóa dân gian Hội An
Bảo tàng Văn hóa dân gian Hội An
Bảo tàng Văn hóa dân gian Hội An
Bảo tàng Văn hóa dân gian Hội An
Bảo tàng Văn hóa dân gian Hội An
Bảo tàng Văn hóa dân gian Hội An

Giới thiệu

Giá: 80,000VNĐ-120,000VNĐ

Số điện thoại: 0235.3862367

Thời gian tham quan tại một điểm: 30 phút

Mở cửa: 8:00 SA - Đóng cửa: 9:00 CH

Email: hoiancmmp@gmail.com

Địa chỉ: 33 Nguyễn Thái Học, Phường Minh An, Thành phố Hội An, Tỉnh Quảng Nam

Bảo tàng Văn hóa Dân gian Hội An tọa lạc tại một căn nhà cổ 2 tầng nằm ở số 33 đường Nguyễn Thái Học, Hội An, là nơi lưu giữ và cung cấp các thông tin có giá trị về nhiều nét đẹp văn hóa đặc sắc của cư dân địa phương. Bảo tàng hiện đang trưng bày 346 hiện vật gồm các bộ sưu tập trang phục của người Hoa, người Việt, sưu tập các dụng cụ, công cụ và sản phẩm của các làng nghề truyền thống ở Hội An,…Những hiện vật này rất đa dạng về chất liệu và chủng loại, là cơ sở và nguồn tư liệu quý phục vụ công tác nghiên cứu và trưng bày, giúp công chúng có cái nhìn tổng quan về các giá trị văn hoá phi vật thể, giới  thiệu về bề dày truyền thống văn hoá, sự sáng tạo, những đóng góp của các thế hệ cư dân địa phương trong quá trình xây dựng phát triển vùng đất Hội An. Bảo tàng Văn hóa Dân gian hiện nay không chỉ là điểm tham quan lý thú dành cho du khách ưa thích khám phá các giá trị văn hóa địa ... Xem nhiều hơn

Bình luận và Đánh giá

/ 5
đánh giá

Bạn cần phải hoặc Đăng ký tài khoản mới để được bình luận.

Bản đồ

Giới thiệu

×

Bảo tàng Văn hóa Dân gian Hội An tọa lạc tại một căn nhà cổ 2 tầng nằm ở số 33 đường Nguyễn Thái Học, Hội An, là nơi lưu giữ và cung cấp các thông tin có giá trị về nhiều nét đẹp văn hóa đặc sắc của cư dân địa phương.
Bảo tàng hiện đang trưng bày 346 hiện vật gồm các bộ sưu tập trang phục của người Hoa, người Việt, sưu tập các dụng cụ, công cụ và sản phẩm của các làng nghề truyền thống ở Hội An,…Những hiện vật này rất đa dạng về chất liệu và chủng loại, là cơ sở và nguồn tư liệu quý phục vụ công tác nghiên cứu và trưng bày, giúp công chúng có cái nhìn tổng quan về các giá trị văn hoá phi vật thể, giới  thiệu về bề dày truyền thống văn hoá, sự sáng tạo, những đóng góp của các thế hệ cư dân địa phương trong quá trình xây dựng phát triển vùng đất Hội An.
Bảo tàng Văn hóa Dân gian hiện nay không chỉ là điểm tham quan lý thú dành cho du khách ưa thích khám phá các giá trị văn hóa địa phương mà còn là nơi triển khai các hoạt động giáo dục di sản trong học đường cho học sinh trên địa bàn thành phố vì một mục tiêu chung gìn giữ và phát huy di sản văn hóa Hội An. Bảo tàng hiện mở cửa tất cả các ngày trong tuần, riêng ngày 20 hàng tháng đóng cửa để thực hiện công tác chuyên môn nghiệp vụ.

Lịch trình của bạn

Lưu trú

Ẩm thực

Địa điểm

Z