Bánh Tráng Đại Lộc

Huyện Đại Lộc, Tỉnh Quảng Nam, Việt Nam Thị Trấn Ái Nghĩa, Huyện Đại Lộc, Tỉnh Quảng Nam
htxainghia8590@gmail.com
0905205127

Mô tả

Nếu có dịp ngang qua vùng đất Quảng, bạn hãy ghé thăm những làng bánh tráng Đại Lộc “lừng danh thiên hạ”, chứng kiến sự cần cù, khéo tay của những người thợ chân quê làm ra những chiếc bánh thơm ngon cung cấp khắp trong và ngoài tỉnh. Từ những khoảnh đất trống trước mỗi nhà hay dọc con đường đất dưới rặng tre quanh làng, bánh tráng được phơi la liệt, phía trong những người thợ thoăn thoắt làm bánh.

Bánh tráng Đại Lộc là sản phẩm đặc biệt không thể thiếu trên bàn ăn, mâm cỗ vào những dịp lễ, tết của người dân Quảng Nam. Để có được bánh ngon, đòi hỏi người làm bánh phải lựa chọn loại gạo có yếu tố thơm, ngon, dẻo, sau đó, đem vo sạch, ngâm kỹ và thay nước liên tục, xay và lọc thật kỹ. Ngoài ra, thao tác pha bột cũng rất quan trọng, bột phải trộn thật đều tay, lượng nước phải vừa đủ; tráng bánh phải nhanh, đều tay; chọn trời nắng to để phơi bánh được ngon.

Bánh tráng Đại Lộc thường dùng để cuốn với thịt heo luộc cùng với đĩa rau  diếp cá, tía tô, lá hẹ, húng quế, ngò tàu, cải cay, bắp chuối, khế…chấm cùng với chén nước chấm cá cơm. Món ăn tuy khá quen thuộc, giản dị nhưng lại có sức hút lạ lùng.

Điểm lân cận

Bản đồ

Z