Suối nước khoáng Tây Viên

Thôn Tây Viên, Sơn Viên, Nông Sơn, Quảng Nam Xã Sơn Viên, Huyện Nông Sơn, Tỉnh Quảng Nam
thanhanhvhns@gmail.com
02353650176

Mô tả

Theo tuyến ĐT 611 qua khỏi đèo Le khoảng 5km, ta sẽ bắt gặp nước nóng Tây Viên tại một cánh đồng nhỏ cách đường ĐT 611 về hướng bắc thuộc thôn Phước Bình, xã Sơn Viên.

Mạch nguồn nước khoáng Tây Viên  xuất phát từ dãy núi Hòn Tàu, có trữ lượng và nhiệt độ ổn định khoảng 85oC. Cư dân trong vùng gọi hai giếng nước này là vũng Ông, vũng Bà. Hai giếng nước lớn sôi sùng sục, khói nghi ngút, đáy giếng bao phủ bởi màu trắng bạc với vô số bong bóng nhỏ.

Với hàm lượng khoáng chất lý tưởng và cảnh quan thiên nhiên hữu tình, trong tương lai Tây Viên sẽ trở thành điểm du lịch kỳ thú của tiểu vùng phía tây tỉnh Quảng Nam.

Men theo hướng bắc, chúng ta sẽ đến Hồ Phước Bình và Núi Chúa: Hồ Phước Bình là hồ thủy lợi với diện tích mặt nước rộng lớn cùng thiên nhiên hữu tình, khiến cho ai đã từng đặt chân đến đây là nhớ mãi. Dọc theo Hồ Phước Bình là Núi Chúa với bao nhiêu câu chuyện lịch sử kỳ bí về hòn núi này. Do độ cao và thế đứng độc lập, ta có thể nhận ra Núi Chúa từ tận Điện Bàn, Hội An do dáng đứng sừng sững một góc trời của nó. Với độ cao và địa hình như vậy, nên cùng với Hòn Kẽm, Hòn Than, Núi Chúa đã chi phối, ảnh hưởng trực tiếp để tạo ra tiểu vùng khí hậu đặc trưng của vùng thung lũng Trung Lộc.

Từ Tây Viên, du khách có thể đi bộ hoặc dùng xe đạp địa hình men theo những lối mòn, xuyên qua các dãy núi để đến thăm thánh địa Mỹ Sơn - Di sản văn hoá thế giới với khoảng ba giờ đồng hồ.

Nước nóng Tây Viên, Hồ Phước Bình, Hòn Vung, Núi Chúa, Hố Đá Bà… là một tập hợp các điểm có giá trị về cảnh quan, văn hóa, lịch sử. Để phát huy giá trị của tổ hợp tiểm năng này, địa phương sẽ tổ chức quy hoạch chúng thành khu phức hợp du lịch gồm nhiều phân khu chức năng và kêu gọi doanh nghiệp vào đầu tư xây dựng để xúc tiến hoạt động du lịch.

Điểm lân cận

Bản đồ

Z