Làng rau sạch Hưng Mỹ
Làng rau sạch Hưng Mỹ
Làng rau sạch Hưng Mỹ
Làng rau sạch Hưng Mỹ
Làng rau sạch Hưng Mỹ
Làng rau sạch Hưng Mỹ
Làng rau sạch Hưng Mỹ
Làng rau sạch Hưng Mỹ
Làng rau sạch Hưng Mỹ
Làng rau sạch Hưng Mỹ

Giới thiệu

Giá: Miễn phí

Số điện thoại: 02353.874.428

Thời gian tham quan tại một điểm: 120 phút

Mở cửa: 7:00 SA - Đóng cửa: 6:00 CH

Email: binhtrieu.thangbinh@quangnam.gov.vn

Địa chỉ: Thôn Phước Ấm, Xã Bình Triều, Huyện Thăng Bình, Tỉnh Quảng Nam

Làng rau Hưng Mỹ nổi tiếng từ lâu đời với nhiều chủng loại rau phong phú. Rau sạch của làng Hưng Mỹ được trồng trên cát trắng và nước tưới được lấy từ mạch nước ngầm nên có hương vị đặc trưng rất riêng tạo sức hấp dẫn với người tiêu dùng trong và ngoài huyện. Cách trung tâm huyện Thăng Bình về phía Đông khoảng 8 km, làng rau sạch Hưng Mỹ xã Bình Triều có truyền thống trồng rau hàng trăm năm nay. Bao bọc làng rau là một vùng cát trắng và được thiên nhiên ưu đãi với những mạch nước ngầm chảy quanh năm nên màu xanh của rau hiện hữu suốt 4 mùa. Làng hiện có 294 hộ sản xuất rau với tổng diện tích 65 ha. Dù dưới cái nắng chói chang của những ngày hè tháng Sáu hay những cơn mưa phùn se lạnh của mùa đông; ở làng Hưng Mỹ, đám rau nào cũng xanh mướt với đủ các loại xà lách, cải bẹ, cải bằng, cải củ, rau thơm, cải mầm, dưa leo, cà chua, cà tím…  Ngày 28 tháng 01 năm 2016, UBND tỉnh Quảng Nam đã ra Quyết định số 408/QĐ-UBND ... Xem nhiều hơn

Bình luận và Đánh giá

/ 5
đánh giá

Bạn cần phải hoặc Đăng ký tài khoản mới để được bình luận.

Bản đồ

Giới thiệu

×

Làng rau Hưng Mỹ nổi tiếng từ lâu đời với nhiều chủng loại rau phong phú. Rau sạch của làng Hưng Mỹ được trồng trên cát trắng và nước tưới được lấy từ mạch nước ngầm nên có hương vị đặc trưng rất riêng tạo sức hấp dẫn với người tiêu dùng trong và ngoài huyện.

Cách trung tâm huyện Thăng Bình về phía Đông khoảng 8 km, làng rau sạch Hưng Mỹ xã Bình Triều có truyền thống trồng rau hàng trăm năm nay. Bao bọc làng rau là một vùng cát trắng và được thiên nhiên ưu đãi với những mạch nước ngầm chảy quanh năm nên màu xanh của rau hiện hữu suốt 4 mùa. Làng hiện có 294 hộ sản xuất rau với tổng diện tích 65 ha. Dù dưới cái nắng chói chang của những ngày hè tháng Sáu hay những cơn mưa phùn se lạnh của mùa đông; ở làng Hưng Mỹ, đám rau nào cũng xanh mướt với đủ các loại xà lách, cải bẹ, cải bằng, cải củ, rau thơm, cải mầm, dưa leo, cà chua, cà tím…

 Ngày 28 tháng 01 năm 2016, UBND tỉnh Quảng Nam đã ra Quyết định số 408/QĐ-UBND công nhận Làng nghề truyền thống trồng rau Hưng Mỹ, xã Bình Triều, huyện Thăng Bình.

Cũng như bao làng nghề truyền thống khác của làng quê Việt Nam, người trồng rau Hưng Mỹ luôn duy trì và phát huy bản sắc văn hóa truyền thống, tự hào với nghề trồng rau gắn bó hàng trăm năm nay bằng 2 câu ca của cha ông để lại: “Ai về Hưng Mỹ quê tôi. Canh ngon cải củ, đậm đà rau xanh”.

Lịch trình của bạn

Lưu trú

Ẩm thực

Địa điểm

Z