Làng du lịch Cộng đồng Bhơhôồng
Làng du lịch Cộng đồng Bhơhôồng
Làng du lịch Cộng đồng Bhơhôồng
Làng du lịch Cộng đồng Bhơhôồng
Làng du lịch Cộng đồng Bhơhôồng
Làng du lịch Cộng đồng Bhơhôồng
Làng du lịch Cộng đồng Bhơhôồng
Làng du lịch Cộng đồng Bhơhôồng
Làng du lịch Cộng đồng Bhơhôồng
Làng du lịch Cộng đồng Bhơhôồng

Giới thiệu

Giá: Miễn phí

Số điện thoại: 0376700700

Thời gian tham quan tại một điểm: 120 phút

Mở cửa: 7:00 SA - Đóng cửa: 6:00 CH

Email: vhttdonggiang@gmail.com

Địa chỉ: Thôn Bhơhôồng , Xã Sông Kôn, Huyện Đông Giang, Tỉnh Quảng Nam

Làng du lịch cộng đồng Bhhồông , xã Sông Kôn. Năm 2006, với chương trình chào mừng năm du lịch Quốc gia Quảng Nam, làng Bhơhôồng huyện Đông Giang được chọn là một điểm đến khởi đầu cho cuộc hành trình khám phá tiềm năng du lịch vùng Tây Quảng Nam, từ đây làng Bhhôồng được nhiều du khách trong và ngoài nước biết đến. Năm 2013, điểm du lịch văn hóa cộng đồng làng Bhhôồng I chính thức được khai trương phục vụ khách du lịch gồm Gươl và các nhà moong được xây dựng quần cư xoay quanh bầu dục trên một khoảng sân với diện tích rộng gần 3 ha. Đầu tiên du khách sẽ được tham quan tận mắt chiêm ngưỡng kiến trúc nhà gươl và nhà moong. Nhà Gươl của làng là nơi để tổ chức hội họp và đón tiếp du khách trước khi du khách đi tham quan làng. Gươl được trang trí và chạm khắc bằng những hoa văn có màu sắc tươi vui với khí chất mạnh mẽ, hoang dã, những hình ảnh gắn chặt với đời sống của người Cơtu như săn bắt, làm rẫy, người mẹ bồng con và ... Xem nhiều hơn

Bình luận và Đánh giá

/ 5
đánh giá

Bạn cần phải hoặc Đăng ký tài khoản mới để được bình luận.

Bản đồ

Giới thiệu

×

Làng du lịch cộng đồng Bhhồông , xã Sông Kôn. Năm 2006, với chương trình chào mừng năm du lịch Quốc gia Quảng Nam, làng Bhơhôồng huyện Đông Giang được chọn là một điểm đến khởi đầu cho cuộc hành trình khám phá tiềm năng du lịch vùng Tây Quảng Nam, từ đây làng Bhhôồng được nhiều du khách trong và ngoài nước biết đến. Năm 2013, điểm du lịch văn hóa cộng đồng làng Bhhôồng I chính thức được khai trương phục vụ khách du lịch gồm Gươl và các nhà moong được xây dựng quần cư xoay quanh bầu dục trên một khoảng sân với diện tích rộng gần 3 ha. Đầu tiên du khách sẽ được tham quan tận mắt chiêm ngưỡng kiến trúc nhà gươl và nhà moong. Nhà Gươl của làng là nơi để tổ chức hội họp và đón tiếp du khách trước khi du khách đi tham quan làng. Gươl được trang trí và chạm khắc bằng những hoa văn có màu sắc tươi vui với khí chất mạnh mẽ, hoang dã, những hình ảnh gắn chặt với đời sống của người Cơtu như săn bắt, làm rẫy, người mẹ bồng con và hình ảnh con trâu, con tắc kè, trăn, kỳ đà…Ẩn sâu trong những đường nét và lối kiến trúc trang trí là bóng dáng của vẻ đẹp nghệ thuật đầy tính bản địa. Nhà moong nhỏ hơn và ít được trang trí, nhà moong ở làng văn hóa Bhơ hồông là nơi được trang bị vật dụng để du khách ngủ lại. Sau khi thăm nhà gươl, nhà moong, du khách tham quan xung quanh làng, thưởng thức biểu diễn nhạc cụ truyền thống, học đan lát, trải nghiệm cách bắn nỏ, đi dã ngoại. 
- Các dịch vụ du lịch cung cấp cho khách du lịch: Ăn uống, lưu trú homestay, dịch vụ dạy bắn nỏ, thưởng thức múa cồng chiêng, trekking suối nước nóng, đan lát mây tre, mua sắm hàng lưu niệm.

Lịch trình của bạn

Lưu trú

Ẩm thực

Địa điểm

Z