Làng du lịch cộng đồng Dhroong
Làng du lịch cộng đồng Dhroong
Làng du lịch cộng đồng Dhroong
Làng du lịch cộng đồng Dhroong
Làng du lịch cộng đồng Dhroong

Giới thiệu

Giá: Miễn phí

Số điện thoại: 0376700700

Thời gian tham quan tại một điểm: 120 phút

Mở cửa: 8:00 SA - Đóng cửa: 6:00 CH

Email: chauthibichlan@gmail.com

Địa chỉ: Thôn Đhrôồng, Xã Tà Lu, Huyện Đông Giang, Tỉnh Quảng Nam

Làng Đhrôồng thuộc xã Tà Lu nơi còn lưu giữ nghề dệt thổ cẩm truyền thống của tộc người Cơtu. Từ những chị em gái đến các bà, các cô, hầu như ai cũng biết dệt. Hình ảnh các chị em gái ngồi dệt mải miết ở nhà trưng bày thổ cẩm không còn xa lạ với du khách đến với làng Đhrôồng. Trước kia, đây còn được xem như là tiêu chuẩn để đánh giá tài năng và đức hạnh của người phụ nữ Cơtu. Từ những sợi chỉ, hạt cườm đơn giản nhưng qua bàn tay khéo léo của các chị em phụ nữ đã tạo ra những sản phẩm vô cùng độc đáo, mang đậm bản sắc văn hóa núi rừng, chứa đựng tinh hoa văn hóa dân tộc. Họa tiết hoa văn trang trí trên thổ cẩm hoặc trên trang phục của người Cơtu không tuân theo một quy tắc, trình tự nhất định nào cả nhưng đường nét hoa văn trang trí rất cầu kỳ, tinh xảo. Đừng bỏ lỡ cơ hội sở hữu những món quà lưu niệm bằng thổ cẩm cho người thân như túi, ví, áo váy thổ cẩm,… nếu bạn có ... Xem nhiều hơn

Bình luận và Đánh giá

/ 5
đánh giá

Bạn cần phải hoặc Đăng ký tài khoản mới để được bình luận.

Bản đồ

Giới thiệu

×

 Làng Đhrôồng thuộc xã Tà Lu nơi còn lưu giữ nghề dệt thổ cẩm truyền thống của tộc người Cơtu. Từ những chị em gái đến các bà, các cô, hầu như ai cũng biết dệt. Hình ảnh các chị em gái ngồi dệt mải miết ở nhà trưng bày thổ cẩm không còn xa lạ với du khách đến với làng Đhrôồng. Trước kia, đây còn được xem như là tiêu chuẩn để đánh giá tài năng và đức hạnh của người phụ nữ Cơtu. Từ những sợi chỉ, hạt cườm đơn giản nhưng qua bàn tay khéo léo của các chị em phụ nữ đã tạo ra những sản phẩm vô cùng độc đáo, mang đậm bản sắc văn hóa núi rừng, chứa đựng tinh hoa văn hóa dân tộc. Họa tiết hoa văn trang trí trên thổ cẩm hoặc trên trang phục của người Cơtu không tuân theo một quy tắc, trình tự nhất định nào cả nhưng đường nét hoa văn trang trí rất cầu kỳ, tinh xảo. Đừng bỏ lỡ cơ hội sở hữu những món quà lưu niệm bằng thổ cẩm cho người thân như túi, ví, áo váy thổ cẩm,… nếu bạn có dịp đến thăm làng Đhrôồng. Nơi đây còn có dịch vụ lưu trú homestay và lưu trú tại Gươl cộng đồng làng để du khách trải nghiệm về những nét văn hóa độc đáo của người Cơtu sống trên dãy Trường Sơn.
Các dịch vụ phục vụ: lưu trú homestay, mua sắm sản phẩm thủ công truyền thống (dệt thổ cẩm, đan lát mây tre), trekking, biểu diễn nhạc cụ truyền thống, múa cồng chiêng, ẩm thực,… và tham quan các hoạt động văn hóa, sản xuất, sinh hoạt của cư dân trong thôn phẩm dệt thổ cẩm.

 

Lịch trình của bạn

Lưu trú

Ẩm thực

Địa điểm

Z