Nhà Cổ tộc Trần
Nhà Cổ tộc Trần
Nhà Cổ tộc Trần
Nhà Cổ tộc Trần

Giới thiệu

Giá: 80,000VNĐ-120,000VNĐ

Số điện thoại: 0385669700

Thời gian tham quan tại một điểm: 30 phút

Mở cửa: 8:00 SA - Đóng cửa: 6:00 CH

Email: nhacotoctran@gmail.com

Địa chỉ: 21 Lê Lợi, Phường Minh An, Thành phố Hội An, Tỉnh Quảng Nam

Nhà thờ Tộc Trần nằm tại góc đường Lê Lợi - Phan Chu Trinh địa chỉ số 21 Lê Lợi Hội An. Nhà thờ được xây dựng vào năm 1802, tức là cách đây hơn 200, bởi thành viên đời thứ hai của gia tộc (vị quan Trần Tứ Nhạc), trong thời điểm trước khi ông được vua Gia Long cử đi sứ sang Trung Quốc. Với mong muốn rằng, đây sẽ là nơi thờ cúng tổ tiên tộc Trần và mong ước để lại cho con cháu sau này. Nhà thờ có kiểu dáng giản dị như nhà ở với nội thất bên trong vẫn đủ 3 gian, 2 nếp nhà, 1 cửa chính và 2 cửa phụ. Tất cả các đồ vật trưng bày bên trong đều được chạm khắc tinh tế, tỉ mỉ tựa như một tác phẩm nghệ thuật. Nhà thờ còn sở hữu kiến trúc khá độc đáo, có sự kết hợp hài hòa giữa 3 nền kiến trúc khác nhau, đó là Nhật – Trung – Việt, “chồng rường giả thủ” với 5 cột dọc, 3 thanh ngang. 5 cột dọc với ý nghĩa là 5 ngón tay trên một bàn tay, tượng trưng cho ... Xem nhiều hơn

Bình luận và Đánh giá

/ 5
đánh giá

Bạn cần phải hoặc Đăng ký tài khoản mới để được bình luận.

Bản đồ

Giới thiệu

×

Nhà thờ Tộc Trần nằm tại góc đường Lê Lợi - Phan Chu Trinh địa chỉ số 21 Lê Lợi Hội An. Nhà thờ được xây dựng vào năm 1802, tức là cách đây hơn 200, bởi thành viên đời thứ hai của gia tộc (vị quan Trần Tứ Nhạc), trong thời điểm trước khi ông được vua Gia Long cử đi sứ sang Trung Quốc. Với mong muốn rằng, đây sẽ là nơi thờ cúng tổ tiên tộc Trần và mong ước để lại cho con cháu sau này.

Nhà thờ có kiểu dáng giản dị như nhà ở với nội thất bên trong vẫn đủ 3 gian, 2 nếp nhà, 1 cửa chính và 2 cửa phụ. Tất cả các đồ vật trưng bày bên trong đều được chạm khắc tinh tế, tỉ mỉ tựa như một tác phẩm nghệ thuật.

Nhà thờ còn sở hữu kiến trúc khá độc đáo, có sự kết hợp hài hòa giữa 3 nền kiến trúc khác nhau, đó là Nhật – Trung – Việt, “chồng rường giả thủ” với 5 cột dọc, 3 thanh ngang. 5 cột dọc với ý nghĩa là 5 ngón tay trên một bàn tay, tượng trưng cho ngũ hành gồm Kinh, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ, con 3 thanh ngang, giống như 3 chỉ tay trong lòng bàn tay, tượng trưng cho Thiên – Địa – Nhân. Bên cạnh đó, nhà thờ cũng có lối thiết kế mái vòm, đây cũng là một kiến trúc cổ của người Hoa, nó giống như con rùa, biểu tượng cho sự trường thọ, may mắn.

Kiến trúc của nhà thờ tộc Trần cũng giống như các nhà cổ, nhà thờ trong Khu phố cổ, tuy nhiên trong không gian vườn xanh mát, thoáng đãng với diện tích 1.500m2, nhà thờ tộc Trần Hội An hấp dẫn du khách bởi chính ở sự trầm tĩnh, yên lặng và trong lành, giúp du khách xoa tan phiền muộn, lo toan khi đến tham quan tại điểm di tích này.

Lịch trình của bạn

Lưu trú

Ẩm thực

Địa điểm

Z