Tượng đài chiến thắng Núi Thành
Tượng đài chiến thắng Núi Thành
Tượng đài chiến thắng Núi Thành
Tượng đài chiến thắng Núi Thành

Giới thiệu

Giá: Miễn phí

Số điện thoại: 0905478411

Thời gian tham quan tại một điểm: 120 phút

Mở cửa: 8:00 SA - Đóng cửa: 6:00 CH

Email: datnt@quangnam.org.vn

Địa chỉ: Thôn Định Phước, Xã Tam Nghĩa, Huyện Núi Thành, Tỉnh Quảng Nam

Nằm trên một đồi cao 43 m ở xã Tam Nghĩa, huyện Núi Thành, tiếp giáp với tuyến đường sắt Bắc Nam và quốc lộ 1A, cách sân bay Chu Lai 4km về phía Tây, tượng đài chiến thắng Núi Thành là một trong những tượng đài có quy mô lớn nhất của tỉnh Quảng Nam, là minh chứng hùng hồn cho tinh thần yêu nước và ý chí, nghị lực phi thường của con người đất Quảng: “Đài chiến thắng Núi Thành Tạc vào non sông lồng lộng Cái trát Việt huy hoàng anh giải phóng Cái trường tồn bất biến nhân dân” Khu di tích chiến thắng Núi Thành được Bộ Văn hoá - Thông tin công nhận di tích Cách mạng cấp quốc gia theo Quyết định số 59 – VHTT/QĐ ngày 29/4/1979. Năm 1984, UBND tỉnh Quảng Nam – Đà Nẵng khởi công xây dựng Tượng đài chiến thắng Núi Thành tại núi Phú Huề, xã Tam Nghĩa và hoàn thành vào năm 1995. Tượng đài chiến thắng Núi Thành gồm một tượng dũng sĩ Núi Thành hiên ngang trong chiến thắng, ở dưới có một mảng phù điêu. Nhà thơ Hồ Anh Tuấn đã ví tượng đài chiến thắng Núi ... Xem nhiều hơn

Bình luận và Đánh giá

/ 5
đánh giá

Bạn cần phải hoặc Đăng ký tài khoản mới để được bình luận.

Bản đồ

Giới thiệu

×

Nằm trên một đồi cao 43 m ở xã Tam Nghĩa, huyện Núi Thành, tiếp giáp với tuyến đường sắt Bắc Nam và quốc lộ 1A, cách sân bay Chu Lai 4km về phía Tây, tượng đài chiến thắng Núi Thành là một trong những tượng đài có quy mô lớn nhất của tỉnh Quảng Nam, là minh chứng hùng hồn cho tinh thần yêu nước và ý chí, nghị lực phi thường của con người đất Quảng:

“Đài chiến thắng Núi Thành

Tạc vào non sông lồng lộng

Cái trát Việt huy hoàng anh giải phóng

Cái trường tồn bất biến nhân dân”

Khu di tích chiến thắng Núi Thành được Bộ Văn hoá - Thông tin công nhận di tích Cách mạng cấp quốc gia theo Quyết định số 59 – VHTT/QĐ ngày 29/4/1979. Năm 1984, UBND tỉnh Quảng Nam – Đà Nẵng khởi công xây dựng Tượng đài chiến thắng Núi Thành tại núi Phú Huề, xã Tam Nghĩa và hoàn thành vào năm 1995. Tượng đài chiến thắng Núi Thành gồm một tượng dũng sĩ Núi Thành hiên ngang trong chiến thắng, ở dưới có một mảng phù điêu. Nhà thơ Hồ Anh Tuấn đã ví tượng đài chiến thắng Núi Thành như là “Một cột mốc đường xuyên Việt”, “Biển chỉ đường lịch sử ở khúc quanh”.

Lịch trình của bạn

Lưu trú

Ẩm thực

Địa điểm

Z